Bioferti – Giải pháp tốt nhất cho mô hình trồng lúa và nuôi tôm – phần 4

Giai đoạn chuẩn bị đón đòng và đón đòng là giai đoạn quan trọng không kém trong quá trình phát triển của cây lúa. Khuyến khích nhà nông quan sát ruộng kỹ để tránh những ảnh hưởng từ sâu bệnh và bọ cánh cứng trong giai đoạn này. Đồng thời dinh dưỡng bổ sung không thể thiếu trong giai đoạn này vì đây là một trong những giai đoạn để đánh giá năng suất của cây lúa. Bên dưới là một số thông tin của các tác nhân gây hại cho cây lúa khi chúng ở giai đoạn đang và sẽ trưởng thành.

Danh sách các loài côn trùng và sâu gây hại (giai đoạn phá kén và trưởng thành): sâu cuống lá, sâu đục thân, bọ xít hôi, sâu phao, nhện đỏ, rầy nâu, sâu nan, và bọ trĩ.

Nhà nông có thể chọn các gói trong việc hạn chế và giúp làm giảm sự tấn công của các nấm mốc và côn trùng như sau:

Sử dụng các sản phẩm Bioferti sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hữu cơ vi sinh:

Nhóm sản phẩm Bioferti cung cấp dinh dưỡng – cần nhiều dinh dưỡng giai đoạn bón thúc thứ 2 vì việc đón đòng là một trong những giai đoạn quan trọng để thấy được năng suất của mùa vụ.
·         Bioferti Suma Organic  

PHÂN BÓN VI SINH Bioferti là SẢN PHẨM HỮU CƠ VÀ VI SINH ĐỘC QUYỀN BỔ SUNG

Thực hiện kỹ giai đoạn này nhằm cung cấp dinh dưỡng tan chậm cho cây lúa từ giai đoạn sau sạ 60 ngày. Sản phẩm hữu cơ với nguồn dinh dưỡng đa lượng tan chậm kết hợp một số chủng vi sinh độc quyền bổ sung trong việc cải tạo đất trồng và hỗ trợ vùng rễ của cây sạ. Trong giai đoạn tăng trưởng của cây lúa, cần chú ý dinh dưỡng vừa đủ không dư cũng không thiếu nhằm tránh được bệnh ở bông lúa và các bệnh khác trong giai đoạn đón đòng. 

·         Bioferti Suma Organic 

Bioferti Suma Organic LÀ SẢN PHẨM DINH DƯỠNG DẠNG NƯỚC

Dòng sản phẩm Bioferti cung cấp dinh dưỡng cho đất canh tác và bón dinh dưỡng hữu cơ từ nguồn khoáng đại dương (40 loại khoáng dinh dưỡng), các nguồn dinh dưỡng này được hấp thụ không chỉ ở đất canh tác mà còn nhiều nhất là ở bộ lá và thân của cây lúa.

·         Bioferti Organic Probiotic 

Bioferti Organic Probiotic LÀ SẢN PHẨM HẠN CHẾ SỰ PHÁT TRIỂN CÁC NẤM GÂY BỆNH.

Trong giai đoạn tăng trưởng của cây lúa, các loại nấm gây hại điển hình ở cây lúa rất dễ xảy ra (bệnh ở bông lúa) ảnh hưởng rất lớn đến khả năng ra đòng ở cây lúa. Bioferti Organic Probiotic có chứa những hàm lượng dinh dưỡng hữu cơ và vi sinh nhằm tham gia làm giảm bớt những tác hại trên cây lúa.

·         Trong sản phẩm Bioferti, các chiết xuất bào tử từ thực vật là nguồn dinh dưỡng bổ sung giúp tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng cho cây trồng không chỉ ở rễ, gốc, là và thân của cây lúa. Các chiết xuất làm tăng diện tích hấp thụ dinh dưỡng và diệp lục qua bộ lá giúp việc trao đổi chất của cây lúa được hoạt động tối đa.

·         Chiết xuất đặc trưng của loài hoa thuộc họ măng tây độc quyền được tối đa hóa khi chúng được phung xịt trực tiếp vào cây trồng. Lá cây hấp thụ dinh dưỡng luôn cần có nước, chiết xuất mang lại khả năng giữ nước, khả năng trao đổi dinh dưỡng tốt nhất cho cây trồng. Chiết xuất hạn chế tối đa khả năng bám của các loại nấm còn sót lại và không mong muốn từ giai đoạn đầu bằng việc không tạo một môi trường thuận lợi nào để chúng ký sinh.

·         Vi sinh ngăn ngừa nấm ở cổ rễ, lá, và gần khu vực ra đòng cũng được tác động thông qua việc trao đổi chất trong lá và thân, do đó hỗ trợ tối đa đặc trưng kháng nấm gây hại của các chuỗi vi sinh kháng nấm gây hại trong sản phẩm.

·         Nguồn dinh dưỡng bổ sung trong sản phẩm có chứa các thành phầm chứa yếu tố đa lượng thiết yếu cao (cho việc hấp thụ qua lá) và gốc muối Kali Silicate (tỉ lệ an toàn) mang lại giá trị trao đổi chất và kháng bệnh tự nhiên cao cho cây lúa. Hạn chế nhiều nhất các loại nấm gây hại khác của môi trường.

·         Thành phần nhỏ Kali fulvic độc quyền trong sản phẩm: tạo được phức hợp với kim loại có tác dụng chống mất nước ở thân, lá, cành. Khi được áp dụng với tỉ lệ hợp lý, sản phẩm được tác động vào đất đồng thời giúp khả năng giữ nước đủ cho ruộng sử dụng đến ngày thu hoạch.

·         Bioferti Organic Probiotic 

Bioferti Organic Probiotic LÀ SẢN PHẨM HẠN CHẾ SỰ PHÁT TRIỂN TRỨNG CÔN TRÙNG

Sản phẩm giúp hạn chế sự phát triển và tấn công của sâu bệnh (giai đoạn đầu phát triển thành bọ có cánh). Sức tàn phá của chúng rất mạnh, do đó cần sử dụng kết hợp cùng sản phẩm Bioferti Organic Probiotic giai thức hai nhằm cô lập khả năng sinh sản của những côn trùng trưởng thành bằng phương pháp vi sinh (cần thời gian chậm). Xin lưu ý: sản phẩm dựa vào hoạt động của vi sinh do đó không mang lại kết quả rõ nét như các chế phẩm hóa học khác trên thị trường trong việc kiếm soát các trứng côn trùng và ấu trùng.

·         Các vi sinh đặc trưng trong sản phẩm hạn chế khả năng sinh sản của côn trùng cái bằng việc phá vỡ cơ quan sinh sản của sâu bệnh và vô hiệu khoan tiêu hóa thức ăn của côn trùng. Chính các yếu tốt trên làm côn trùng dần biếng ăn và kiệt sức và không còn khả năng tấn công mùa vụ.

·         Sự cộng hưởng của các chiết xuất thực vật khác trong sản phẩm làm tăng khả năng dầu hóa bề mặt lá khiến cho bọ cánh cứng không có khả năng bám trụ ở bề mặt thân lá để sinh sản.

·         Thành phần nhỏ Kali fulvic độc quyền trong sản phẩm: tạo được phức hợp với kim loại có tác dụng chống mất nước ở lá và thân của cây lúa, kích thích việc đón đòng tốt hơn.

Bón thúc giai đoạn 3 (nên cần trước kỳ trổ hạt)

Cần dinh dưỡng sau cùng cho đến khi thu hoạch – đặc biệt là nguồn dinh dưỡng Phốt pho nếu cần. Giai đoạn bón thúc này nhằm mục đích đảm bảo được dinh dưỡng luôn ổn định cho đến ngày lúa được thu hoạch.

THU HOẠCH

Chọn thời gian thu hoạch trong những ngày khô ráo. Chú ý bảo quản hạt gạo trong môi trường khô thoáng và chuột bọ tấn công.