Đồng Hành Cùng Phương Pháp Trồng Ruộng Lúa Luân Canh Nuôi Tôm Với Hữu Cơ Vi Sinh Cao Cấp

Phương pháp trồng lúa ruộng tôm đang rất phổ biến hiện nay vì có thể luân canh sử dụng nguồn dinh dưỡng từ các phương pháp nuôi trồng trong nông nghiệp.

Thông thường thời vụ ở các vùng trồng lúa tôm như sau:

 • Thời gian tiến hành nuôi tôm: từ tháng 1 – 6 -> Thông thường thu hoạch vào tháng 6
 • Thời gian rửa mặn là toàn bộ tháng 7
 • Thời gian trồng lúa tùy theo từng vùng canh tác và giống lúa mà thực hiện việc canh tác trồng lúa:
  • Giống lúa chịu mặn canh tác 120 ngày: Thời gian bắt đầu gieo xạ là vào đầu tháng 8 đến đầu tháng 9 của năm.
  • Giống lúa chịu mặn gieo xạ trên đất giồng: thông thường ruộng nuôi tôm sẽ cho rữa mặn sớm vào tháng 6 và cho xạ vào đầu tháng 7 của năm.
  • Đối với giống lúa chịu mặn canh tác 100 ngày: gieo sạ vào đầu tháng 9.
 • Lưu ý: các ruộng lúa cấy thường được tiến hành vào cuối tháng 9.
 • Luôn giữ lượng nước trong ruộng luôn ở mức ít nhất 30 cm nhằm tránh tình trạng cạn nước mặt ruộng.
 • Điều kiện yêu cầu cho việc trồng lúa tôm:
  • Ruộng gần sông, kênh, rạch, và mương để cung cấp nước và tưới tiêu dễ dàng
  • Nguồn nước hợp lý, sạch, và có lượng phèn hợp lý
  • Luôn có kế hoạch chăm sóc và quản lý tôm thương xuyên để đạt năng suất cao nhất

LUÂN CANH RUÔNG TRỒNG LÚA SANG RUỘNG NUÔI TÔM:

 1. Tiến hành xây dựng ruộng nuôi tôm

Lưu ý tốt việc đắp đê và bờ ruộng nuôi phải chắc chắn nhằm tránh tình trạng nược lụt. Chọn những vùng canh tác có mặt ruộng phẳng là điều mực nước lúc nào cùng ở mức trên 30cm.

Tạo mương bao quanh ruộng rộng từ 2 – 4m, và sau từ 50cm – 1.2m. Lưu ý: đáy mương cần bằng phẳng và tạo độ dốc về phía công thoát nước.

Hệ thống cống cho nước vào và thoát nước ra rất quan trọng, kích thước miệng cống từ 50cm – 80cm (luôn đảm bảo đủ nước trên mặt ruộng đế tránh tình trạng đất bị nhiễm mặn hoặc khô ruộng.

 1. Chuẩn bị ruộng nuôi tôm

Sau khi thu hoạch lúa, tiến hành các bước xử lý ruộng rơm rạ sau thu hoạch:

BƯỚC 1:

 • Tháo nước ra khỏi ruộng.
 • Cầy dập và dọn sạch rạ sau thu hoạch sang vùng xử lý rơm rạ ở đất giồng chuẩn bị cho mùa vụ lúa thường xuyên khác.
 • Cần chú ý dọn sạch cỏ.
 • Vét mùn đáy mương và phơi mương từ 2 – 5 ngày.

Sử dụng 4 kg dòng sản phẩm Bioferti Organic Probiotic NEMA™ pha loãng trong 400 lít nước không chứa clo để phun lên mặt rơm rạ sau khi thu hoạch trên diện tích 1 hecta.

 • Trong sản phẩm có các vi sinh độc quyền thực hiện chức năng phân huỷ các chất hữu cơ của rơm rạ còn lại trên mặt ruộng lúa sau thu hoạch.
 • Các vi sinh độc quyền khác thực hiện vai trò hạn chế tuyến trùngcác nấm gây hại còn lại trong đất trồng lúa vừa thu hoạch.
 • Kích hoạt dinh dưỡng giúp các vi sinh và trùng trong đất trồng thực hiện cho đất được tơi xốp và thoáng khí để chuẩn bị cho vụ luân canh nuôi tôm.
 • Trong sản phẩm có thành phần sản phẩm có chứa các hoạt chất nội tiết tố và chiết xuất dung hòa dinh dưỡng từ thực vật từ công nghệ độc quyền là chất diệt tạp hữu cơ không gây ô nhiễm môi trường cho nuôi trồng nông nghiệp, đặc biết là nuôi tôm.

BƯỚC 2:

Cho nước mới vào mặt ruộng ở độ:

 • Lượng nước cho vào cần qua màn lọc. Mức nước từ 80 cm – 1m

BƯỚC 3:

Áp dụng 50 kg sản phẩm Bioferti Suma Organic XS12 rải đều trên 1 hecta ruộng nhằm cân bằng dinh dưỡng và và gây màu nuôi tôm.

 • Sản phẩm có chứa công thức độc quyền vì có vi sinh cải hưu cơ làm sạch đáy ruộng.
 • Sản phẩm cung cấp dinh dưỡng tan chậm cho đất để chuẩn bị cho mùa vụ tiếp theo và thúc đẩy cây lúa vụ sau đủ dinh dưỡng hơn.
 • Khuyến khích thả chà để làm chỗ ẩn nấu cho tôm.
 1. Tiến hành chọn giống và thả giống nuôi tôm

Thực hiện kỹ thuật nuôi tôm của địa phương và khuyến khích chọn giống tốt. Công ty khuyên khích nhà nông sử dụng kết hợp với sản phẩm nuôi tôm nước:

 • Sản phẩm AQ Vigor™ là sản phẩm giúp người nuôi tôm kiểm soát được môi trường nước, các ức chế các vi khuẩn gây bệnh ở tôm. Các chủng vi sinh đều được lên men qua nhiều giai đoạn, bằng quy trình tối tân và độc quyền của Bioferti™. Hạn chế mùi hôi và các chất hữu cơ lơ lững được lắn vào trong đấy mùn để có thể sử dụng làm dinh dưỡng cho việc luân canh trồng lúa. Kiểm soát vi khuẩn Vibrio sp. là chủng gây ảnh hưởng hệ thống tiêu hóa của tôm.
 • Sản phẩm AQ Probio™ là sản phẩm không thể thiếu khi nuôi trồng tôm vì sản phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng bổ sung cùng nguồn thức ăn nuôi tôm, sản phẩm hòa tan tron nươc bao gồm các nguồn kích thích sự tăng trưởng của vi khuẩn tiêu hóa có lợi (prebiotic), bổ sung trực tiếp vi khuẩn sống tiêu hóa có lợi (probiotic), và các sản phẩm phụ của quá trinh lên men vi khuẩn sống có lợi (postbiotic). Sự kết hợp của các lợi khuẩn phối hợp với nhau trong AQ Probio nhằm tăng sức đề kháng, hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn, tăng khả năng khả năng hấp thụ dinh dưỡng và ức chế các vi khuẩn gây ra bệnh tiêu hóa, gan tụy giúp ngăn các triệu chứng bệnh ở tôm ví dụ đứt khúc ruột, phân lỏng/trắng, hội chứng EMS, và khuẩn Vibro sp. …. Giúp tôm phát triển nhanh, tăng chất lượng, và giảm ngày nuôi. Tăng hiệu xuất thải phân ở tôm.
 1. Thu hoạch tôm

Tùy thuộc vào giống tôm mà thời gian thu hoạch và thu tỉa theo kích thước của tôm cho phù hợp.

LUÂN CANH RUÔNG TRỒNG NUÔI TÔM SANG RUỘNG TRỒNG LÚA:

 1. Khuyến khích sử dụng các giống lúa cao sản ngắn ngày và có khả năng chịu mặn:
 • Giống lúa mùa: chọn theo từng địa phương thích hợp.
 • Giống lúa ngắn ngày: khuyến khích các giống lúa như OM 2517, OM 5451, OM 6976, OM 7347, …
 • Giống lúa lai: khuyến khích csc giống lúa như B-TE 1, HR 182.

Xin lưu ý: Ở những vùng đất canh tác bị ảnh hưởng ngập mặn sớm, nhà nông nên chọn các giống lúa lai và giống lúa ngắn ngày.

 1. Làm đất rửa mặn

Sau khi tôm được thu hoạch ruộng cần thải nước ra cống và thực hiện đưa nước ngọt vào để rử mặn. Tùy theo vùng mà nhà nông cần chú ý đến thời gian rửa mặn và số lần tháo/xổ nước ngọt rửa mặn phù hợp vì đây được xem là giai đoạn quyết định đến thành công của gieo xạ và cấy mạ lúa. Thời gian rửa mặn thông thường là từ 20 – 30 ngày.

 • Để thực hiện rửa mặn phần đất canh tác được sâu hơn để rễ cây lúa được trồng phát triển tốt hơn, nhà nông cần thực hiện kết hợp việc xới xáo đất để nước ngọt ngấm được vào đất canh tác.
 • Ở những vùng đất lầy và thấp, trong quá trình rửa mặn cần phơi đất để tạo điều kiện phân hủy và bay hơi các chất độc đất và giúp đất thông thoáng hơn (chú ý: khi phơi đất cũng chú ý độ ẩm không để đất quá khô vì sẽ ảnh hưởng đến lớp mùn dinh dưỡng có sau vụ nuôi tôm.
 • Việc tháo/xổ nước rửa mặn để đặt hiệu quả nhất cần làm từ 5 – 10 lần. Ngoài phương pháp tháo/xổ nước truyền thống, một số vùng sử dụng máy bơm nước để bơm nước ra sẽ tiết kiệm thời gian hơn.

Sau khi hoàn tất khâu rửa mặn thực hiện việc bừa trục lại lần cuối, và khuyến khích làm đất chuẩn bị cho gieo sạ và cấy lúa. Khuyến khích sử dụng 4 kg sản phẩm Bioferti Organic Probiotic NEMA™ hòa tan vào 400 lít nước ngọt không chứa clo hoặ đã lắn clo để phun xịt lên toàn bộ mặt ruộng canh tác. Thực hiện áp dụng sản phẩm Bioferti™ giai đoạn này được xem là giai đoạn chuẩn bị đất và bón lót cho đầu mùa vụ. Việc áp dụng sản phẩm sẽ giải quyết các vấn đề sau:

 • Sau vụ tôm, nguồn dinh dưỡng còn lại trên mặt ruộng khi đã xơi lên có rất nhiều dinh đưỡng có thể cung cấp cho việc trồng lúa trong 1 tháng đầu. Khi các vi sinh độc quyền thực hiện việc cải tạo đất trong sản phẩm được kích hoạt và áp dụng vào ruộng chúng sẽ nhanh chóng phân giải các nguồn dinh dưỡng hưu cơ khó tan còn lại trong mùn để tạo điều kiện tốt nhất khi gieo sạ hoặc cấy mạ lúa.
 • Bên cạnh các cải tạo đất, trong sản phẩm có chứa vi sinh độc quyền thực hiện vai trò làm giảm thiểu sự phát triển của các tuyến trùngnấm không tốt có trong đất nhằm tạo môi trường tốt nhất gieo sạ hoặc cấy mạ.
 • Nguồn dinh dưỡng hữu cơ trong sản phẩm là điều kiện cần để kéo dài sự phát triển của các sinh có lợi khác trong đất canh tác.
 • Sản phẩm có chứa các hoạt chất nội tiết tố và chiết xuất dung hòa dinh dưỡng từ thực vật từ công nghệ độc quyền thực hiện vai trò giảm sức căng bề mặt đất canh tác (như trình trạng đất nhiễm mặn, đất nhiễm phèn, và đất bị rửa trôi) bằng cách hỗ trợ phân giải các gốc muối khó tan và giúp vi sinh có thể tiến sâu hơn vào trong đất canh tác; tăng khả năng giữ nước cho đất để dinh dưỡng được phân tán đều đặc biệt là các vi khoáng như sắt, kẽm, mangan, đồng, và ….
 • Thành phần  khoáng dinh dưỡng trầm tích trong sản phẩm là đóng vai trò là nền tảng giúp cho đất luôn màu mỡ. khoáng dinh dưỡng trầm tích trong sản phẩm khi được tiếp xúc với lớp dinh dưỡng hữu cơ từ ruộng tôm sẽ giúp lóp dinh dưỡng này nằm trong vùng đất cánh tác và hạn chế tối đa sự rửa trôi dinh dưỡng từ việc thoát và cung cấp nước với ruộng lúa. Đây cũng được xem là nguồn thức ăn cho các vi sinh có lợi trong đất và duy trì được độ phì nhiêu dinh dưỡng trong suốt mùa vụ.
 • Thành phần nhỏ axit từ gốc muối khoáng dễ phân giải và hấp thụ độc quyền trong sản phẩm: tạo được phức hợp với kim loại có tác dụng chống mất nước, chống hạn, và giải độc phèn khi được áp dụng vào đất trồng.
 1. Kỹ thuật ngâm ủ hạt giống

Bước 1: Mang hạt giống đã được chọn mang đi phơi khô nắng sớm từ 1 đến 2 ngày trước khí mang đi ngâm.

Bước 2: Lựa chọn sơ bộ các những giống tốt bằng cách bỏ hạt giống vào nước sạch để loại bỏ các hạt giống rỗng thông thường sẽ ngâm nước từ 4 – 8 giờ. Chọn các hạt giống nặng năm bên dưới.

Bước 3: Ngâm hạt giống là giai đoạn quan trọng đầu tiên trong mùa vụ.

 • Sử dụng phần hạt giống đã được chọn mang đi ngâm nước lấp mặt giống trong vòng từ 12 – 24 giờ hoặc ngâm cho đến khi thấy phầm mầm xuất hiện. Đối với vụ thu đông, thông thường ngâm hạt từ 36 – 48 tiếng hoặc cho đến khi thấy mầm trắng xuất hiện.
 • Vớt hạt đã lên mầm và làm khô sơ bộ (khoảng 24 giờ) bỏ vào trong bao bố (thoáng khí) hoặc túi đựng hạt mầm trong để nơi ráo mát. Kiểm tra nhiệt độ (đặt tay vào giữa bao hạt giống có cảm giác ấm là thích hợp, nếu có cảm giác nóng phải làm giảm nhiệt, bằng cách tưới xả nước sạch vào bao giống cho đến nước chảy ra dưới đáy bao nguội thì dừng lại). Sau đó, trãi lúa giống ra chỗ khô mát với bề đáy lớp lúa khoảng 2 tấc (dưới lót lưới, trên mặt đậy bằng bao hay đệm ẩm), tiếp tục ủ thêm từ 12-24 giờ nữa
 • Mang hạt mầm đi ủ để đạt được độ dài rễ mầm khoảng dài gấp đôi hạt mầm.

Khuyến khích ngâm hạt vừa ra mầm với sản phẩm Bioferti để hạn chế tình trạng nhiễm nấm, tuyến trùng, và trứng sâu bọ bám vàm rễ non và cổ rễ trước khi gieo sạ và cấy mạ. Lý do của việc ngâm hạt vừa ra mầm này với các sản phẩm bên dưới nhằm giúp cho dưỡng chất và các thành phần vi sinh có thể báo vào coi của mầm và cuốn rể non của hạt mầm mới nẩy. Xin lưu ý: cần phun trộn nhẹ và chậm để không làm gẫy hạt vừa ra mầm.

Các sản phẩm cần sử dụng tổng hợp các sản phẩm:

 • Bioferti Organic Probiotic NEMA™ – Áp dụng 100g cho việc ngâm hạt khi ra mầm non Giúp hạn chế những tác động của các bệnh gây ra từ tuyến trùng ở vùng rễ và cổ rễ của cây con.
 • Bioferti Organic Probiotic FUNGA 1.0™ – Áp dụng 100g cho việc ngâm hạt khi ra mầm non Giúp hạn chế những tác động của các bệnh gây ra từ nấm ở vùng rễ và cổ rễ của cây con.
 • Bioferti Organic Probiotic PES™ – Áp dụng 100g cho việc ngâm hạt khi ra mầm nonGiúp hạn chế những tác động của các trứng ấu trụng sẽ bám vào vùng rễ, cổ rễ. lên thân và lá khi chúng bắt đầu phát triển.

Gói A – Sử dụng các sản phẩm sử dụng BVTV hữu cơ vi sinh:

Giai đoạn làm đấtSử dụng 4 kg sản phẩm Bioferti Organic Probiotic NEMA™ áp dụng cho 1 hectare.
Sản phẩm

Bón thúc 1

20 – 30 ngày sau gieo sạ

Bón thúc 2

50 – 60 ngày sau gieo sạ

Bón thúc 3

(Nếu cần)

Tổng lượng áp dụng
Bioferti Suma Organic XS1225 kg75 kg100 kg
Bioferti Suma Organic AQS™4 liters8 liters12 liters
Bioferti Organic Probiotic PES™2 kg2 kg4 kg
Bioferti Organic Probiotic Funga 1.0™2 kg2 kg
Bioferti Organic Probiotic Funga 2.0™2 kg2 kg

Gói B – Sử dụng các sản phẩm sử dụng BVTV hữu cơ chiết xuất thiên nhiên chuyên làm giảm sự tăng trưởng của côn trùng cánh cứng, rệp, và các loại bệnh thường gặp:

Giai đoạn làm đấtSử dụng 4 kg sản phẩm Bioferti Organic Probiotic NEMA™ áp dụng cho 1 hectare.
Sản phẩm

Bón thúc 1

20 – 30 ngày sau gieo sạ

Bón thúc 2

50 – 60 ngày sau gieo sạ

Bón thúc 3

(Nếu cần)

Tổng lượng áp dụng
Bioferti Suma Organic XS1225 kg75 kg100 kg
Bioferti Suma Organic AQS™4 liters8 liters12 liters
Bioferti Organic Shield™200 ml4 kg
Bioferti Organic Bloom™100 ml200 ml300 ml
bioferti phan huu co vi sinh cao cap

Bón thúc giai đoạn 1 (từ ngày 20 đến ngày 30 sau khi gieo sạ):

Đây là được xem là giai đoạn quan trọng nhất của chu kỳ phát triển của cây trồng. Giai đoạn này, cây lúa non rất cần dinh dưỡng để giúp cây lúa phát triển toàn diện. Giai đoạn 20 đến 30 ngày sau xạ, cây lúa rất dễ bị tấn công bởi những tác nhân khác như sâu bệnh và nấm mốc ở giai đoạn đầu phát triển như bệnh đạo ôn và bệnh cháy bìa lá. Sau đây là một số danh sách sâu bệnh điển hiền của giai đoạn đầu cần lưu ý và có biện pháp ngăn chặng.

Danh sách các loài côn trùng và sâu gây hai (giai đoạn thành sâu): sâu cuống lá, sâu đục thân, bọ xít hôi, sâu phao, nhện đỏ, rầy nâu, sâu nan, và bọ trĩ.

Nhà nông có thể chọn các gói trong việc hạn chế và giúp làm giảm những tấn công của các nấm mốc và côn trùng như sau:

Gói A – Sử dụng các sản phẩm sử dụng BVTV hữu cơ vi sinh:

Nhóm sản phẩm cung cấp dinh dưỡng – cần nhiều dinh dưỡng bổ sung sau 20 ngày gieo sạ vì dinh dưỡng tử ruộng tôm gần được sử dụng hết. Quả trình tăng trưởng sau khi cây sạ phát triển và làm quen với đất ruộng luôn cần đủ dinh dưỡng (không được thừa và cũng không được thiếu).
·         Bioferti Suma Organic XS12Sử dụng 25 kg rải đều cho 1 hecta.

SẢN PHẨM HỮU CƠ VÀ VI SINH ĐỘC QUYỀN BỔ SUNG

Thực hiện kỹ giai đoạn này nhằm cung cấp dinh dưỡng tan chậm cho cây lúa từ giai đoạn sau sạ 20 ngày. Sản phẩm hữu cơ với nguồn dinh dưỡng đa lượng tan chậm kết hợp với các một số chủng vi sinh độc quyền bổ sung trong việc cải tạo đất trồng và hỗ trợ vùng rễ của cây sạ. Trong giai đoạn tăng trưởng của cây lúa, cần chú ý dinh dưỡng vừa đủ không dư cũng không thiếu nhằm tránh được bệnh đạo ôn ở cây gạo và bệnh cháy lá.

·         Bioferti Suma Organic AQS™

Sử dụng 4 lít để phun tưới cho 1 hecta.

Xin lưu ý: Xem hướng dẫn pha loãng và phun tưới để áp dụng hiệu quả nhất.

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG DẠNG NƯỚC

Dòng sản phẩm cung cấp dinh dưỡng cho đất canh tác và bón dinh dưỡng hữu cơ từ nguồn khoáng đại dượng (40 loại khoáng dinh dưỡng), các nguồn dinh dưỡng này được hấp thụ không chỉ ở đất canh tác mà còn nhiều nhất là ở bộ lá và thân của cây lúa.

Nhóm sản phẩm hỗ trợ cho việc hạn chế các sâu bệnh gây hại ở giai đoạn ấu trụng và các mầm nấm phát triển từ môi trường tác động vào cây lúa.
·         Bioferti Organic Probiotic FUNGA 1.0™

Sử dụng 2 kg để áp dụng cho 1 hecta

Xin lưu ý: Xem hướng dẫn pha loãng và phun tưới để áp dụng hiệu quả nhất.

SẢN PHẨM HẠN CHẾ SỰ PHÁT TRIỂN CÁC NẤM GÂY BỆNH

Trong giai đoạn tăng trưởng của cây lúa các loại nấm cây hại điển hình ở cây lúa rất dễ xảy ra (như bệnh đạo ôn và bệnh cháy bìa lá) là ảnh hưởng rất lớn đến sự tăng trưởng của cây lúa. Bioferti Organic Probiotic FUNGA 1.0 có chứa những hàm lượng dinh dưỡng hữu cơ và vi sinh nhằm tham gia vào giảm bớt những tác hại trên:

·         Trong sản phẩm, các chiết xuất bào tử từ thực vật là nguồn dinh dưỡng bổ sung giúp cho tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng cho cây trồng không chỉ ở rễ và gốc mà là ở bổ lá và thân của cây lúa. Các chiết xuất làm tăng diện tích hấp thụ dinh dưỡng và diệp lục qua bộ lá giúp việc trao đổi chất của cây lúa được hoạt động tối đa.

·         Sản phẩm có chứa các hoạt chất nội tiết tố và chiết xuất dung hòa dinh dưỡng từ thực vật từ công nghệ độc quyền được tối đa hóa khi chúng được phun xịt trược tiếp vào cây trồng. Lá cây hấp thụ dinh dương luôn cần có nước, chiết xuất mang lại khả năng giữ nước tố cho bộ lá đồng thời giúp trao đổi dinh dưỡng và nước tốt nhất cho toàn cầy về rễ. Chiết xuất hạn chế tối đa khả năng bám của các loại nấm không mong muốn từ giai đoạn đâu bằng việc không tạo một môi trường thuận lợi nào đế chúng ký sinh.

·         Vi sinh ngăn ngừa nấm ở cổ rễ và lá cũng được trao đổi thông qua việc trao đổi chất trong lá và thân do đó hỗ trợ tối đa nhất đặc trưng kháng nấm gây hại của các chuỗi vi sinh kháng nấm gây hại trong sản phẩm.

·         Nguồn dinh dưỡng bổ sung trong sản phẩm có chứa các thành phầm chứa yếu tố đa lượng (cho việc hấp thụ qua lá) và gốc muối Kali (tỉ lệ an toàn) mang lại giá trị trao đổi chất và kháng bệnh tự nhiên cao cho cây lúa. Hạn chế nhiều nhất các loại nấm khác của môi trường.

·         Thành phần nhỏ axit từ gốc muối khoáng dễ phân giải và hập thụ độc quyền trong sản phẩm: tạo được phức hợp với kim loại có tác dụng chống mất nước, chống hạn, và giải độc phèn khi được áp dụng vào đất trồng.

·         Bioferti Organic Probiotic PES™

Sử dụng 2 kg để áp dụng cho 1 hecta

Xin lưu ý: Xem hướng dẫn pha loãng và phun tưới để áp dụng hiệu quả nhất.

SẢN PHẨM HẠN CHẾ SỰ PHÁT TRIỂN TRỨNG CÔN TRÙNG

Sản phẩm giúp hạn chế sự phát triển và tấn công của sâu bệnh (giai đoạn đầu phát triển thành bọ có cánh). Sức tàn phá của chúng rất mạnh, do đó cần sử dụng kết hợp cùng sản phẩm Bioferti Organic Probiotic PES giai đoạn đầu của trứng côn trùng. Xin lưu ý: sản phẩm dựa vào hoạt động của vi sinh do đó không mang lại kết quả rõ nét như các chế phẩm hóa học khác trên thị trường việc kiếm soát các trứng côn trùng và ấu trùng.

·         Các vi sinh đặc trưng trong sản phẩm hạn chế ấu trùng của các côn trùng và sâu bọ bằng việc phá vỡ lớp bỏ bọc bên ngoài của ấu trùng làm không không còn điều kiện phát triển thành sâu. Đối với các đối tượng sâu nọn giai đoạn đâu, vi sinh sẽ đi vào cơ quan tiêu hóa của chúng thông qua khoang miệng khi chúng tiếp xúc với lá và thân. Các vi sinh làm cô lập khả năng hấp thụ dinh dưỡng của chúng.

·         Sự cộng hưởng của các chiết xuất thực vật khác trong sản phẩm làm tăng khả năng dầu hóa bề mặt lá khiến cho bọ cánh cứng không có khả năng bám trụ ở bề mặt thân lá để sinh sản.

·         Thành phần nhỏ axit từ gốc muối khoáng dễ phân giải và hấp thụ độc quyền trong sản phẩm: tạo được phức hợp với kim loại có tác dụng chống mất nước ở lá và thân của cây lúa kích thích việc đón đòng tốt hơn.

Gói B – Sử dụng các sản phẩm sử dụng BVTV hữu cơ chiết xuất thiên nhiên chuyên làm giảm sự tăng trưởng của côn trùng cánh cứng, rệp, và các loại bệnh thường gặp:

Nhóm sản phẩm cung cấp dinh dưỡng – cần nhiều dinh dưỡng bổ sung sau 20 ngày gieo sạ vì dinh dưỡng tử ruộng tôm gần được sử dụng hết. Quả trình tăng trưởng sau khi cây sạ phát triển và làm quen với đất ruộng luôn cần đủ dinh dưỡng (không được thừa và cũng không được thiếu).
·         Bioferti Suma Organic XS12Sử dụng 25 kg rải đều cho 1 hecta.

SẢN PHẨM HỮU CƠ VÀ VI SINH ĐỘC QUYỀN BỔ SUNG

Thực hiện kỹ giai đoạn này nhằm cung cấp dinh dưỡng tan chậm cho cây lúa từ giai đoạn sau sạ 20 ngày. Sản phẩm hữu cơ với nguồn dinh dưỡng đa lượng tan chậm kết hợp với các một số chủng vi sinh độc quyền bổ sung trong việc cải tạo đất trồng và hỗ trợ vùng rễ của cây sạ. Trong giai đoạn tăng trưởng của cây lúa, cần chú ý dinh dưỡng vừa đủ không dư cũng không thiếu nhằm tránh được bệnh đạo ôn ở cây gạo và bệnh cháy lá.

·         Bioferti Suma Organic AQS™

Sử dụng 4 lít để phun tưới cho 1 hecta.

Xin lưu ý: Xem hướng dẫn pha loãng và phun tưới để áp dụng hiệu quả nhất.

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG DẠNG NƯỚC

Dòng sản phẩm cung cấp dinh dưỡng cho đất canh tác và bón dinh dưỡng hữu cơ từ nguồn khoáng đại dượng (40 loại khoáng dinh dưỡng), các nguồn dinh dưỡng này được hấp thụ không chỉ ở đất canh tác mà còn nhiều nhất là ở bộ lá và thân của cây lúa.

·         Bioferti Organic Shield™

Sản phẩm dạng cô đặc cần pha nước theo tỉ lệ 1:100

Xin chú ý: Phun lên lá ở cả mặt trên và mặt dưới lá, tương tự ở các nhánh, thân, cành. Cần chú ý phụn tưới sản phẩm hoàn toàn ở những vùng cần áp dụng. Tiếp tục áp dụng nếu cần sau 5 – 7 ngày.

ĐỐI VỚI ẤU TRÙNG CỦA CÁC HỌ RỆP VÀ NHỆN

Sản phẩm chuyển dùng cho những nơi luôn có dấu hiệu các họ ve phá hoại mùa màng quá nhiều hằng năm. Sản phẩm thân thiện với môi trường vì được tổng hợp của 3 loại chiết xuất chuyên tác động đối với các loại bọ ve và bọ trĩ thường trực phá hoại mùa màng

Khuyến khích sử dụng sản phẩm hữu cơ có chiết xuất thực vật nhằm vô hiệu hóa từ giai đoạn ấu trùng của rệp.

Sản phẩm giúp làm giảm các loại ấu trùng sau: Mạt nhện, Rệp, Dế truỗi, Mạt nhện đỏ, Mạt hai chấm, Bọ trĩ, Ấu trùng muỗi, Mạt đỏ phương Nam, Ve vân sam, Sên, Bọ chét, Bọ đỏ Châu Âu, Ruồi trắng, Bọ rộng, và các loài côn trùng gây hại khác.

·         Bioferti Organic Bloom™

Sản phẩm dạng cô đặc cần pha nước theo tỉ lệ 1:100

Xin chú ý: Phun lên lá ở cả mặt trên và mặt dưới lá, tương tự ở các nhánh, thân, cành. Cần chú ý phụn tưới sản phẩm hoàn toàn ở những vùng cần áp dụng. Tiếp tục áp dụng nếu cần sau 5 – 7 ngày.

ĐỐI VỚI ẤU TRÙNG CỦA MỘT SỐ BỌ CÁNH CỨNG VÀ NẤM MỐC

Khuyến khích sử dụng sản phẩm hữu cơ có chiết xuất thực vật độc quyền nhằm hạn chế sự nẩy nở của côn trùng và sâu ở giai đoạn ấu trùng và sự khởi đầu của nấm mốc (đạo ôn và cháy bìa lá).

“Sản phẩm tổng hợp các công chiết xuất từ các loài hoa đặt thù và kế hợp cùng với môi trường dung môi dầu, làm tăng diên tích hấp thụ dinh dưỡng và diệp lục của bề mặt lá. Tăng lớp dầu phủ trên bề mặt lá làm côn trùng và nấm không thể bám vào ký sinh cũng như sinh sản ở cây lúa. Hạn chế một cách tự nhiên đối với sự tấn công của công trùng và sâu bọ ở mọi giai đoạn”

Sản phẩm giúp làm giảm các loại ấu trùng sau: Mạt/ve, rệp, ruồi trắng, nấm gặm nhấm, bọ trĩ, bệnh phấn trắng, bệnh mốc xám, các loài gây hại khác, và các vấn đề về nấm/mốc.

Bón thúc giai đoạn 2 (từ ngày 50 đến ngày 60 sau khi gieo sạ):

Giai đoạn chuẩn bị đón đòng và đón đòng là giai đoạn quan trọng không kém trong quá trình phát triển của cây lúa. Khuyến khích nhà nông quan sát ruộng kỹ để tránh những ảnh hưởng của của sâu bệnh và bọ cánh cứng trong giai đoạn này. Đồng thời dinh dưỡng bổ sung không thể thiếu trong giai đoạn này vì đây là một trong những giai đoạn để đánh giá năng suất của cây lúa. Bên dưới là một số thông tin của các tác nhận gây hại cho cây lúa khi chúng ở giai đoạn đang và sẽ trưởng thành.

Danh sách các loài côn trùng và sâu gây hại (giai đoạn phá kén và trưởng thành): sâu cuống lá, sâu đục thân, bọ xít hôi, sâu phao, nhện đỏ, rầy nâu, sâu nan, và bọ trĩ.

Nhà nông có thể chọn các gói trong việc hạn chế và giúp làm giảm những tấn công của các nấm mốc và côn trùng như sau:

Gói A – Sử dụng các sản phẩm sử dụng BVTV hữu cơ vi sinh:

 

Nhóm sản phẩm cung cấp dinh dưỡng – cần nhiều dinh dưỡng giai đoạn bón thúc thứ 2 vì việc đón đòng là một trong những giai đoạn quan trọng để thấy được năng suất của mùa vụ.
·         Bioferti Suma Organic XS12Sử dụng 75 kg rải đều cho 1 hecta.

SẢN PHẨM HỮU CƠ VÀ VI SINH ĐỘC QUYỀN BỔ SUNG

Thực hiện kỹ giai đoạn này nhằm cung cấp dinh dưỡng tan chậm cho cây lúa từ giai đoạn sau sạ 60 ngày. Sản phẩm hữu cơ với nguồn dinh dưỡng đa lượng tan chậm kết hợp với các một số chủng vi sinh độc quyền bổ sung trong việc cải tạo đất trồng và hỗ trợ vùng rễ của cây sạ. Trong giai đoạn tăng trưởng của cây lúa, cần chú ý dinh dưỡng vừa đủ không dư cũng không thiếu nhằm tránh được bệnh ở bông lúa và các bệnh khác trong giai đoạn đón đòng.

·         Bioferti Suma Organic AQS™

Sử dụng 4 lít để phun tưới cho 1 hecta.

Xin lưu ý: Xem hướng dẫn pha loãng và phun tưới để áp dụng hiệu quả nhất.

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG DẠNG NƯỚC

Dòng sản phẩm cung cấp dinh dưỡng cho đất canh tác và bón dinh dưỡng hữu cơ từ nguồn khoáng đại dượng (40 loại khoáng dinh dưỡng), các nguồn dinh dưỡng này được hấp thụ không chỉ ở đất canh tác mà còn nhiều nhất là ở bộ lá và thân của cây lúa.

Nhóm sản phẩm hỗ trợ cho việc hạn chế các sâu bệnh gây hại ở giai đoạn tăng trưởng và các mầm nấm phát triển từ môi trường tác động vào cây lúa.
·         Bioferti Organic Probiotic FUNGA 2.0™

Sử dụng 2 kg để áp dụng cho 1 hecta

Xin lưu ý: Xem hướng dẫn pha loãng và phun tưới để áp dụng hiệu quả nhất.

SẢN PHẨM HẠN CHẾ SỰ PHÁT TRIỂN CÁC NẤM GÂY BỆNH

Trong giai đoạn tăng trưởng của cây lúa các loại nấm cây hại điển hình ở cây lúa rất dễ xảy ra (bệnh ở bông lúa) là ảnh hưởng rất lớn đến khả năng ra đòng ở cây lúa. Bioferti Organic Probiotic FUNGA 2.0 có chứa những hàm lượng dinh dưỡng hữu cơ và vi sinh nhằm tham gia vào giảm bớt những tác hại trên:

·         Trong sản phẩm, các chiết xuất bào tử từ thực vật là nguồn dinh dưỡng bổ sung giúp cho tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng cho cây trồng không chỉ ở rễ và gốc mà là ở bổ lá và thân của cây lúa. Các chiết xuất làm tăng diện tích hấp thụ dinh dưỡng và diệp lục qua bộ lá giúp việc trao đổi chất của cây lúa được hoạt động tối đa.

·         Chiết xuất đặc trưng của loài hoa thuộc họ măng tây độc quyền được tối đa hóa khi chúng được phung xịt trược tiếp vào cây trồng. Lá cây hấp thụ dinh dương luôn cần có nước, chiết xuất mang lại khả năng giữ nước tố cho bộ lá đồng thời giúp trao đổi dinh dưỡng và nước tốt nhất cho toàn cầy về rễ. Chiết xuất hạn chế tối đa khả năng bám của các loại nấm còn sót lại và không mong muốn từ giai đoạn đâu bằng việc không tạo một môi trường thuận lợi nào đế chúng ký sinh.

·         Vi sinh ngăn ngừa nấm ở cổ rễ, lá, và gần khu vực ra đòng cũng được tác động thông qua việc trao đổi chất trong lá và thân do đó hỗ trợ tối đa nhất đặc trưng kháng nấm gây hại của các chuỗi vi sinh kháng nấm gây hại trong sản phẩm.

·         Nguồn dinh dưỡng bổ sung trong sản phẩm có chứa các thành phầm chứa yếu tố đa lượng thiết yếu cao (cho việc hấp thụ qua lá) và gốc muối Kali (tỉ lệ an toàn) mang lại giá trị trao đổi chất và kháng bệnh tự nhiên cao cho cây lúa. Hạn chế nhiều nhất các loại nấm khác của môi trường.

·         Thành phần nhỏ axit từ gốc muối khoáng dễ phân giải và hấp thụ độc quyền trong sản phẩm: tạo được phức hợp với kim loại có tác dụng chống mất nước ở thân lá cành. Khi được áp dụng với tỉ lệ hợp lý phần sản phẩm được tác động vào đất đồng thời giúp khả năng giữ nước đủ ở ruộng cho đến ngày thu hoạch.

·         Bioferti Organic Probiotic PES™

Sử dụng 2 kg để áp dụng cho 1 hecta

Xin lưu ý: Xem hướng dẫn pha loãng và phun tưới để áp dụng hiệu quả nhất.

SẢN PHẨM HẠN CHẾ SỰ PHÁT TRIỂN TRỨNG CÔN TRÙNG

Sản phẩm giúp hạn chế sự phát triển và tấn công của sâu bệnh (giai đoạn đầu phát triển thành bọ có cánh). Sức tàn phá của chúng rất mạnh, do đó cần sử dụng kết hợp cùng sản phẩm Bioferti Organic Probiotic PES™ giai thức hai nhằm cô lập khả năng sinh sản của những côn trùng trưởng thành bằng phương pháp vi sinh (cần thời gian chậm). Xin lưu ý: sản phẩm dựa vào hoạt động của vi sinh do đó không mang lại kết quả rõ nét như các chế phẩm hóa học khác trên thị trường việc kiếm soát các trứng côn trùng và ấu trùng.

·         Các vi sinh đặc trưng trong sản phẩm hạn chế khả năng sinh sản của côn trùng cái bằng việc phá vỡ cơ quan sinh sản của sâu bênh và vo hiệu khoan tiêu hóa thức ăn của côn trùng. Chính các yếu tố trên làm công trùng dần biếng ăn và kiết sức và không còn sức tấn công mùa vụ.

·         Sự cộng hưởng của các chiết xuất thực vật khác trong sản phẩm làm tăng khả năng dầu hóa bề mặt lá khiến cho bọ cánh cứng không có khả năng bám trụ ở bề mặt thân lá để sinh sản.

·         Thành phần nhỏ axit từ gốc muối khoáng dễ phân giải và hấp thụ độc quyền trong sản phẩm: tạo được phức hợp với kim loại có tác dụng chống mất nước ở lá và thân của cây lúa kích thích việc đón đòng tốt hơn.

Gói B – Sử dụng các sản phẩm sử dụng BVTV hữu cơ chiết xuất thiên nhiên chuyên làm giảm sự tăng trưởng của côn trùng cánh cứng, rệp, và các loại bệnh thường gặp:

Nhóm sản phẩm cung cấp dinh dưỡng – cần nhiều dinh dưỡng giai đoạn bón thúc thứ 2 vì việc đón đòng là một trong những giai đoạn quan trọng để thấy được năng suất của mùa vụ.
·         Bioferti Suma Organic XS12Sử dụng 75 kg rải đều cho 1 hecta.

SẢN PHẨM HỮU CƠ VÀ VI SINH ĐỘC QUYỀN BỔ SUNG

Thực hiện kỹ giai đoạn này nhằm cung cấp dinh dưỡng tan chậm cho cây lúa từ giai đoạn sau sạ 20 ngày. Sản phẩm hữu cơ với nguồn dinh dưỡng đa lượng tan chậm kết hợp với các một số chủng vi sinh độc quyền bổ sung trong việc cải tạo đất trồng và hỗ trợ vùng rễ của cây sạ. Trong giai đoạn tăng trưởng của cây lúa, cần chú ý dinh dưỡng vừa đủ không dư cũng không thiếu nhằm tránh được bệnh đạo ôn ở cây gạo và bệnh cháy lá.

·         Bioferti Suma Organic AQS™

Sử dụng 4 lít để phun tưới cho 1 hecta.

Xin lưu ý: Xem hướng dẫn pha loãng và phun tưới để áp dụng hiệu quả nhất.

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG DẠNG NƯỚC

Dòng sản phẩm cung cấp dinh dưỡng cho đất canh tác và bón dinh dưỡng hữu cơ từ nguồn khoáng đại dượng (40 loại khoáng dinh dưỡng), các nguồn dinh dưỡng này được hấp thụ không chỉ ở đất canh tác mà còn nhiều nhất là ở bộ lá và thân của cây lúa.

·         Bioferti Organic Bloom™

Sản phẩm dạng cô đặc cần pha nước theo tỉ lệ 1:100

Xin chú ý: Phun lên lá ở cả mặt trên và mặt dưới lá, tương tự ở các nhánh, thân, cành. Cần chú ý phụn tưới sản phẩm hoàn toàn ở những vùng cần áp dụng. Tiếp tục áp dụng nếu cần sau 5 – 7 ngày.

ĐỐI VỚI ẤU TRÙNG CỦA MỘT SỐ BỌ CÁNH CỨNG VÀ NẤM MỐC

Khuyến khích sử dụng sản phẩm hữu cơ có chiết xuất thực vật độc quyền nhằm hạn chế các loại nấm gây bệnh còn sót lại nhất là những nấm ở bông lúa và vô hiệu hóa bộ cánh của các công trùng trưởng từ thiên nhiên.

“Sản phẩm tổng hợp các công chiết xuất từ các loài hoa đặt thù và kế hợp cùng với môi trường dung môi dầu, làm tăng diên tích hấp thụ dinh dưỡng và diệp lục của bề mặt lá. Tăng lớp dầu phủ trên bề mặt lá làm côn trùng và nấm không thể bám vào ký sinh cũng như sinh sản ở cây lúa. Hạn chế một cách tự nhiên đối với sự tấn công của công trùng và sâu bọ ở mọi giai đoạn”

Sản phẩm giúp làm giảm các loại ấu trùng sau: Mạt/ve, rệp, ruồi trắng, nấm gặm nhấm, bọ trĩ, bệnh phấn trắng, bệnh mốc xám, các loài gây hại khác, và các vấn đề về nấm/mốc.

 

Bón thúc giai đoạn 3 (nến cần trước kỳ trổ hạt)

Cần dinh dưỡng sau cùng cho đến khi thu hoạch – đặc biệt là nguồn dinh dưỡng Phốt pho nếu cần. Giao đoạn bón thúc này nhằm mục đích đảm bảo được dinh dưỡng luôn ổn định cho đến ngày lúa được thu hoạch.

THU HOẠCH

Chọn thời gian thu hoạch trong những ngày khô ráo. Chú ý bảo quản hạt gạo trong môi trường khô thoáng và chống chuột bọ tấn công.

#BioFertilizer #BioInsecticide #BiocontrolAgents #Nematicide #Paecilomyceslilacinus #rootknotnematodes #soilamendments #BioFertilizer #bacillusmegaterium #soilamendments #BioFertilizer #BioFungicide #BiocontrolAgents #Microbialfertilizer #rootgrowth #soilamendments #Trichoderma #Trichodermaharzianum #BioFertilizer #BioFungicide #BiocontrolAgents #controlpathogens #Microbialfertilizer #rootgrowth #seedtreatment #soilamendments #solubilizemineralphosphates #BioFertilizer #BioFungicide #BiocontrolAgents #Trichodermaviride